Hỗ trợ tư vấn 24/7
043.657.4146
Đà Nẵng: Ban hành Quy định mới về kiến trúc công trình xây dựng

(Xây dựng) - Theo Quy định về quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn TP Đà Nẵng do UBND thành phố mới ban hành thì công trình xây dựng không phải là nhà đơn lẻ khi xây dựng phải đảm bảo thuận tiện, an toàn cho người khuyết tật, người già và trẻ em khi tiếp cận, sử dụng.

Quy định mới về quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố nhằm quản lý về phát triển đô thị.

Các công trình xây dựng phục vụ thương mại phải đảm bảo diện tích đỗ đậu xe, bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, hành lang an toàn lưới điện, kết cấu, giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị khác theo quy định của pháp luật.

Không đưa các chi tiết công trình lấn chiếm không gian, phần ngầm các công trình kế cận. Các thiết bị kỹ thuật như bồn nước mái, buồng thang máy, hệ thống điều hòa, máy phát điện và các thiết bị kỹ thuật khác phải nằm trong chỉ giới xây dựng, có giải pháp thiết kế che chắn đảm bảo mỹ quan.

Các công trình không phải nhà ở riêng lẻ không được phép xây dựng trong kiệt hẻm, trừ nhà trẻ, sân thể dục thể thao ngoài trời, công viên vườn dạo, các công trình văn hóa.

Đồng thời quy định hàng rào phía mặt tiền công trình phải được thiết kế xây dựng thoáng, với tỷ lệ xây dựng vách kín ≤50% diện tích hàng rào; hạn chế tối đa sử dụng vật liệu ốp có độ tương phản cao hoặc sơn có các gam màu nóng làm màu chủ đạo bên ngoài công trình; chiều cao các tầng được thiết kế phù hợp với công năng sử dụng nhưng phải đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn và cảnh quan kiến trúc chung tại khu vực.

Đối với các công trình kiến trúc sử dụng các chi tiết kiến trúc cổ nước ngoài phải được UBND thành phố xem xét thống nhất phương án kiến trúc trước khi xây dựng; không được phép sao chép, chắp vá các chi tiết kiến trúc cổ nước ngoài tạo nên những công trình kiến trúc lai căng, kém thẩm mỹ.

Đối với các công trình xây dựng ở vị trí đông người khuyến khích việc dành diện tích trồng cây xanh, bố trí nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho khách vãng lai; khuyến khích việc gộp các lô đất ở chia lô nhỏ thành lô đất lớn để xây dựng các công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, tạo diện mạo hiện đại cho đô thị.

Đối với hệ thống nước thải vệ sinh phải được xử lý qua bể tự hoại được xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, trước khi đổ vào hệ thống cống chung. Nước mưa và các loại nước thải phải được dẫn theo bằng đường ống ra đến hệ thống thoát chung; không xả khí thải, nước thải ảnh hưởng đến công trình lân cận.

Các tuyến đường như: Nguyễn Tất Thành, Như Nguyệt, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa khi xây dựng công trình phải được UBND thành phố phê duyệt kiến trúc cảnh quan mới được triển khai xây dựng.

 

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng quy định chiều cao, khoảng lùi và độ vươn các chi tiết kiến trúc công trình; mật độ xây dựng tối đa; quản lý kiến trúc xây dựng đối với công trình có diện tích đất xây dựng nhỏ và các quy định riêng theo nhóm công trình y tế, giáo dục, tôn giáo tín ngưỡng, văn hóa và thể thao; nhóm công trình chung cư, khách sạn, văn phòng làm việc; nhóm công trình thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, cửa hàng ăn uống, vũ trường và các công trình dịch vụ khác; nhóm cơ sở sản xuất, kho bãi và nhóm nhà ở riêng lẻ.

Theo Báo Xây Dựng

Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng MDI Campuchia (gọi tắt là công ty MDI Cambodia), được thành lập theo luật pháp Vương quốc Cambodia, là thành viên của Minh Đức Group
Tên Tiếng Việt đầy đủ: Công ty TNHH Maastricht Việt Nam Số giấy phép đăng ký kinh doanh: 0105454804 do Sở Kế Hoạch ĐT Hà Nội cấp Người đại diện : Phan Thị Phước Lan
Phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Minh Đức chính thức là thành viên PTI Viện Dự ứng lực Hoa Kỳ
Theo Quy định về quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn TP Đà Nẵng do UBND thành phố mới ban hành thì công trình xây dựng không phải là nhà đơn lẻ khi xây dựng phải đảm bảo thuận...
Ngày 15/3, Bộ Xây dựng có Văn bản số 507/BXD-PTĐT gửi UBND các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Ngãi về việc đề nghị hoàn thiện đề xuất Dự án “Phát triển đô thị ven biển miền Trung h...
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 521/UBND-XD2, ngày 24/01/2018 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thoả thuận nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đ...
Cùng với bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nội trong những năm gần đây, khu vực phía Nam cũng đang được coi là khu vực phát triển mạnh mẽ với hạ tầng giao thông được nâng cấp v...
Theo quy hoạch, đây sẽ là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, dự báo quy mô khách du lịch là 5.000 người, nhân viên là 500 người.
Bộ Xây dựng đang xây dựng và thực hiện có hiệu quả chương trình khoa học trọng điểm về xử lý tro xỉ, thạch cao tại các nhà máy nhiệt điện, nhà máy phân bón hóa chất. Mục tiêu là tới...
TIN MỚI NHẤT
Phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Minh Đức chính thức ...
Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng MDI Campuchia ...
Tên Tiếng Việt đầy đủ: Công ty TNHH Maastricht Việ...
Theo Quy định về quản lý kiến trúc công trình trên...
Ngày 15/3, Bộ Xây dựng có Văn bản số 507/BXD-PTĐT...
Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 521/UBND-XD2, ng...
Cùng với bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nộ...
Bộ Xây dựng đang xây dựng và thực hiện có hiệu quả...
Sản phẩm
MINH ĐỨC COMEC

Trụ sở: Minh Duc Building, số 301 Phúc Lợi, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, Hà Nội
ĐT: 
(+84-24) 3657 4146
Email: info@minhduccomec.com.vn

Văn phòng miền Trung:
ĐT: (+84- 236) 6253668
Lô 26-28, B3, Golden Hills, phường Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Văn phòng miền Nam:  
ĐT: 028.6658.4123
40 Vũ Tông Phan, Mặt đường 21 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Campuchia - MDI (Cambodia):  

Điện thoại /Tel : +855 97 550 6662
Đ/c:  Nhà số 10A1, Đường số 1, Phnom Penh Thmey, Sen Sok, Phnom Penh.

 

NIỀM TIN CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH