Hỗ trợ tư vấn 24/7
043.657.4146
Lâm Đồng: Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2035

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 521/UBND-XD2, ngày 24/01/2018 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thoả thuận nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035.

Một góc TP Bảo Lộc (nguồn: Internet)

Sau khi nghiên cứu, ngày 13/3/2018, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 478 /BXD-QHKT gửi UBND tỉnh Lâm Đồng với nội dung như sau:

Đề nghị bổ sung các số liệu, nội dung phân tích đánh giá để làm rõ sự cần thiết phải nghiên cứu quy hoạch vùng phụ cận TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cần phân tích, đánh giá rõ hơn về thực trạng phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của 05 xã thuộc huyện Bảo Lâm (Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc) để có đủ cơ sở xác định các yêu cầu nghiên cứu của Nhiệm vụ quy hoạch.

Nhiệm vụ quy hoạch xác định thời hạn ngắn hạn đến năm 2025, dài hạn đến năm 2035. Theo Khoản 3, Điều 26 Luật quy hoạch đô thị, thời hạn quy hoạch đối với quy hoạch chung thành phố thuộc tỉnh, thị xã từ 20 đến 25 năm. Vì vậy, Nhiệm vụ quy hoạch nên cân nhắc điều chỉnh thời hạn ngắn hạn đến 2030, dài hạn đến năm 2040.

Làm rõ các căn cứ pháp lý, các định hướng chiến lược cấp quốc gia và cấp vùng xác định phát triển các trung tâm dịch vụ chuyên ngành cấp vùng và quốc gia về: Thương mại - Dịch vụ, trung tâm Văn hoá - Thể dục thể thao cấp quốc gia, trung tâm nông nghiệp công nghệ cao.

Làm rõ các căn cứ pháp lý xác định khu vực TP Bảo Lộc và vùng phụ cận trở thành trung tâm chính trị - hành chính cấp tỉnh, là tỉnh lỵ trong tương lai.

Bổ sung các nội dung về các căn cứ, phương pháp tính dự báo quy mô dân số theo từng giai đoạn quy hoạch; cần sử dụng số liệu kinh tế kỹ thuật, chỉ tiêu tính toán dân số đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Với mục tiêu đưa TP Bảo Lộc và vùng phụ cận trở thành đô thị loại II trong giai đoạn trước mắt và đô thị loại I trong dài hạn, việc đề xuất các chỉ tiêu dự kiến áp dụng cần phải cụ thể hơn, bổ sung yêu cầu nghiên cứu rõ các chỉ tiêu áp dụng đối với khu vực hiện hữu, khu vực phát triển đô thị mới và khu vực nông thôn để đảm bảo tính khả thi, tính kế thừa của đồ án quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Cần bổ sung yêu cầu nghiên cứu đánh giá các đồ án quy hoạch xây dựng Nông thôn mới đã được phê duyệt; bổ sung các yêu cầu nghiên cứu đối với các khu vực nông thôn để đảm bảo sự phát triển hài hoà giữa nông thôn và đô thị.

 

Bổ sung yêu cầu nghiên cứu về mô hình quản lý thực hiện quy hoạch và phát triển đô thị của toàn bộ phạm vi quy hoạch là TP Bảo Lộc và vùng phụ cận.

Theo Báo Xây Dựng

Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng MDI Campuchia (gọi tắt là công ty MDI Cambodia), được thành lập theo luật pháp Vương quốc Cambodia, là thành viên của Minh Đức Group
Tên Tiếng Việt đầy đủ: Công ty TNHH Maastricht Việt Nam Số giấy phép đăng ký kinh doanh: 0105454804 do Sở Kế Hoạch ĐT Hà Nội cấp Người đại diện : Phan Thị Phước Lan
Phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Minh Đức chính thức là thành viên PTI Viện Dự ứng lực Hoa Kỳ
Theo Quy định về quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn TP Đà Nẵng do UBND thành phố mới ban hành thì công trình xây dựng không phải là nhà đơn lẻ khi xây dựng phải đảm bảo thuận...
Ngày 15/3, Bộ Xây dựng có Văn bản số 507/BXD-PTĐT gửi UBND các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Ngãi về việc đề nghị hoàn thiện đề xuất Dự án “Phát triển đô thị ven biển miền Trung h...
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 521/UBND-XD2, ngày 24/01/2018 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thoả thuận nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đ...
Cùng với bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nội trong những năm gần đây, khu vực phía Nam cũng đang được coi là khu vực phát triển mạnh mẽ với hạ tầng giao thông được nâng cấp v...
Theo quy hoạch, đây sẽ là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, dự báo quy mô khách du lịch là 5.000 người, nhân viên là 500 người.
Bộ Xây dựng đang xây dựng và thực hiện có hiệu quả chương trình khoa học trọng điểm về xử lý tro xỉ, thạch cao tại các nhà máy nhiệt điện, nhà máy phân bón hóa chất. Mục tiêu là tới...
TIN MỚI NHẤT
Phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Minh Đức chính thức ...
Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng MDI Campuchia ...
Tên Tiếng Việt đầy đủ: Công ty TNHH Maastricht Việ...
Theo Quy định về quản lý kiến trúc công trình trên...
Ngày 15/3, Bộ Xây dựng có Văn bản số 507/BXD-PTĐT...
Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 521/UBND-XD2, ng...
Cùng với bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nộ...
Bộ Xây dựng đang xây dựng và thực hiện có hiệu quả...
Sản phẩm
MINH ĐỨC COMEC

Trụ sở: Minh Duc Building, số 301 Phúc Lợi, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, Hà Nội
ĐT: 
(+84-24) 3657 4146
Email: info@minhduccomec.com.vn

Văn phòng miền Trung:
ĐT: (+84- 236) 6253668
Lô 26-28, B3, Golden Hills, phường Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Văn phòng miền Nam:  
ĐT: 028.6658.4123
40 Vũ Tông Phan, Mặt đường 21 - Phường An Phú - TP Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Campuchia - MDI (Cambodia):  

Điện thoại /Tel : +855 97 550 6662
Đ/c:  Nhà số 10A1, Đường số 1, Phnom Penh Thmey, Sen Sok, Phnom Penh.

 

NIỀM TIN CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH